Ý nghĩa màu sắc hoa hồng

Trên thế giới có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, mỗi màu sắc của hoa hồng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa giúp bạn gửi đi những thông điệp đặc biệt. Trong bài viết này, Sakura Flower sẽ bật mí cho bạn các ý nghĩa của hoa hồng theo từng màu sắc.

Hoa hồng đỏ: Đam mê và tình yêu

Màu đỏ đã từ lâu mang ý nghĩa liên quan đến đam mê và tình yêu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hoa hồng đỏ giữ vị trí số 1 trong các loại hoa liên quan đến tình yêu.
Hoa hồng đỏ sẽ giúp bạn thể hiện mức độ cao nhất trong tình yêu và đó là tình yêu nồng cháy và sâu đậm. Ý nghĩa thứ 2 của hoa hồng đỏ mang lại là sự tượng trưng cho đam mê.
Trong ngày sinh nhật hoặc ngày lễ tình nhân, hoa hồng đỏ rất phù hợp để dành tặng cho vợ, người yêu của bạn. Hoa hồng đỏ sọc trắng còn được dùng để cầu hôn và trong các buổi lễ đính hôn.

Hoa hồng đỏ tại Sakura Flower Ninh Bình
Hoa hồng đỏ

Hoa hồng trắng: Thuần khiết và trong sáng

Hoa hồng trắng tại Sakura Flower Ninh Bình
Hoa hồng trắng

Tặng một bông hoa hồng trắng cho người mà bạn yêu thương như gửi đi thông điệp với người đó rằng “Bạn rất trân trọng tình yêu của 2 người và mong muốn tình yêu của 2 người sẽ kéo dài mãi mãi”.

Đôi khi hoa hồng trắng cũng được dùng để thể hiện tình bạn hoặc tình cảm giữa những người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn được sử dụng nhiều trong các lễ cưới. Nhờ vậy mà hoa hồng trắng còn có tên gọi là “hoa hồng cô dâu”.

Hoa hồng cam: Sự hăng hái

Hoa hồng cam ngoại tại Sakura Flower Ninh Bình
Hoa hồng cam

Hoa hồng màu cam mang đến một tia năng lượng rất tích cực, và có cả niềm đam mê, phấn khích. Đồng thời hoa hồng cam cũng có thể được dùng với ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn hoặc tình cảm giữa các người thân trong gia đình.

Hoa hồng vàng: Chân thành và ấm áp

Hoa hồng vàng thường được sử dụng để trao tặng giữa những người bạn với nhau, bởi vì hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành và ấm áp. Nếu bạn gửi tặng một bó hoa hồng vàng cho người bạn thân thiết sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, đồng thời còn gợi nhắc lại những kỷ niệm tình bạn giữa 2 người.

Hoa hồng vàng tại Sakura Flower Ninh Bình

Hoa hồng vàng cũng là biểu tượng của sự thành công, sự ghi nhận những đóng góp và nỗ lực trong công việc. Vì vậy, hoa hồng vàng thường được sử dụng để gửi lời chúc mừng tới bạn bè, người thân hoặc đối tác trong ngày khai trương,..

Hoa hồng tím: Sự mê hoặc và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Hoa hồng tím mang một vẻ đẹp đầy mê hoặc và quyến rũ như vẻ đẹp khó cưỡng của người con gái. Hoa hồng tím là lời nhắn nhủ tới một người nào đó rằng, lần đầu tiên gặp gỡ mà đã chiếm trọn linh hồn của người tặng hoa, là sức cuốn hút không thể nào giải thích được.

Hoa hồng tím tại Sakura Flower Ninh Bình

Như thế, Sakura Flower đã giới thiệu với các bạn những ý nghĩa của từng màu hoa hồng mang lại. Nếu như bạn đang có ý định sử dụng hoa hồng để gửi tặng thì bài viết trên sẽ rất có ích cho bạn trong việc chọn lựa.

 

Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây