Ý nghĩa hoa thủy tiên – Loài hoa mang sự may mắn, thịnh vượng

Hoa thủy tiên hay còn có tên gọi khác là ly peru mang trong mình vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng khiến vạn người mê đắm mà hoa thủy tiên còn là sứ giải truyền gửi những thông điệp đẹp đẽ. Và may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc chính là ý nghĩa tuyệt vời mà loại hoa này mang lại. Chính trong đặc tính của hoa thủy tiên đã làm bổi bật ý nghĩa cao cả này. Những cành hoa thủy tiên mảnh mai sẽ là nơi nuôi dưỡng những chiếc lá, đặc tính của lá thủy tiên là xoắn lại, bao quanh thân cây rồi vươn lên đan xen giữa những bông hoa rực rỡ, đầy sắc màu, bên cạnh hoa thủy tiên vàng còn có hoa thủy tiên hồng, hoa thủy tiên đỏ, tím… Chính sự sum xuê, bao bọc và quấn lấy nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển chính là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Chính vì mang trong mình ý nghĩa đặc biệt này nên hoa thủy tiên được chọn lựa làm hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật…

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

Đặc điểm hoa thủy tiên – ly peru 

Hoa thủy tiên có tên gọi tiếng anh là Narcissus, là loại thực vật có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, Trung Á và Trung Quốc. Hoa thủy tiên nở vào đầu mùa xuân và cũng là một trong những loài hoa trưng nhà trong dịp Tết Nguyên Đán khá phổ biến, đặc biệt là ở miền Bắc. Trong bài viết này, shop hoa tươi sẽ bật mí cho bạn ý nghĩa của hoa thủy tiên để hiểu vì sao loài hoa này lại được lựa chọn để trưng trong nhà vào vịp Tết nhé.

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

Ý nghĩa của hoa thủy tiên trong đời sống

Cũng giống như những loài hoa khác trong tự nhiên, hoa thủy tiên có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những ý nghĩa chính của loài hoa này : 

Sự hưng thịnh, giàu có đặc biệt là trong tương lai.

Sự hồi sinh và sự khởi đầu mới.

Báo hiệu mùa xuân.

Sự may mắn và hạnh phúc.

Sự vị kỉ, ích kỉ.

Nguồn cảm hứng.

Sự hi vọng

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

Hoa thủy tiên là món quà tặng lý tưởng để nhắn ai đó rằng mọi thứ sẽ ổn hoặc có thể sẽ tốt đẹp hơn trong tươn lai. Vì thế, đừng bao giờ đánh mất niềm tin và sự khát vọng. Hoa thủy tiên nở vào đầu mùa xuân, mùa đánh dấu khởi đầu của một năm mới. Chính vì thế, loài hoa này được xem là biểu tượng cho sự hồi sinh hay một sự khởi đầu mới. Với người phương Tây, hoa thủy tiên đại diện cho những người theo chủ nghĩa vị kỷ hoặc ích kỷ, luôn đề cao bản thân và lợi ích của bản thân mình lên trên hết. Tuy nhiên trong văn hóa Trung Quốc, hoa thủy tiên được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sự phồn thịnh. Chính vì thế, hoa thủy tiên là một trong những loài hoa được lựa chọn để trưng nhà hay làm quà tặng trong dịp Tết Nguyên Đán. Tại Nhật Bản, hoa thủy tiên là biểu tượng của niềm vui và sự hạnh phúc. Tại Pháp và Mỹ, hoa thủy tiên là một trong những loài hoa  tượng trưng cho sự hi vọng. Hoa thủy tiên cũng là loài hoa tượng trưng cho dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

Ý nghĩa hoa thủy tiên theo từng màu sắc

Hoa thủy tiên trắng: thủy tiên trắng tượng trưng cho sự hồi sinh, một sự khở đầu mới. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc biểu thị sự thuần khiết, trong sáng.

Hoa thủy tiên màu cam và vàng đậm: tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui, hạnh phúc và sự giàu có, thịnh vượng.

Hoa thủy tiên màu vàng nhạt (sunny color):tượng trưng cho sự quyến rũ, và cũng thể hiện sự ủng hộ, khích lệ và động viên tinh thần.

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

Nên tặng hoa thủy tiên vào dịp nào?

Hoa thủy tiên là một trong những loại hoa trưng nhà trong dịp Tết khá phổ biến ở miền Bắc. Trưng hoa thủy tiên trong nhà vào dịp Tết Nguyên Đán để cầu mong một năm mới sung túc, nhiều điều may mắn và niềm vui.

Hoa thủy tiên phù hợp để làm quà khích lệ, động viên tinh thần của người thân, bạn bè những khi họ đang gặp phải khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Hoa thủy tiên là loài hoa của tháng 3. Chính vì thế, một chậu thủy tiên xinh xắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng người thân, hoặc một người bạn sinh nhật trong tháng 3. Bên cạnh đó, hoa thủy tiên cũng phù hợp để gửi tặng bạn bè trong dịp tốt nghiệp hoặc chúc mừng họ có được công việc đầu tiên.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa thủy tiên trong đời sống. Hi vọng, những chia sẻ từ Sakura Flower Ninh Bình sẽ giúp bạn hiểu được vì sao hoa thủy tiên lại rất được ưa chuộng trong những dịp lễ, Tết tại các nước khu vực Đông Á như Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam.

hoa thủy tiên ly peru ninh bình

>> Xem thêm các mẫu hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây