Ý nghĩa hoa thiên điểu – Loài hoa tặng dịp khai trương

Hoa thiên điểu có tên gọi tiếng anh là Bird of Paradise, là loài hoa bản địa của khu vực châu Phi và Nam Mỹ. Loài hoa này có hình dáng giống như những chú chim đang tung cánh bay về phía trời xanh. Hoa thiên điểu là một trong những loại hoa đươc sử dụng rất nhiều trong những mẫu hoa chúc mừng khai trương tại Việt Nam. Hoa thiên điểu mang đến sự sang trọng, cao cấp và sự độc đáo cho các mẫu hoa. Không chỉ vậy, hoa thiên điểu còn chứa đựng nhiều ý nghĩa may mắn và tốt lành, đặc biệt phù hợp để làm quà tặng trong buổi lễ khai trương

Ý nghĩa của hoa thiên điểu 

Cũng giống như những loài hoa khác trong tự nhiên, hoa thiên điểu cũng mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Dưới đây là những ý nghĩa chính của loài hoa này.

Sự tự do.

Sự thành công.

Sự vương giả, quý tộc.

Thiên đường trên trái đất.

Sự chung thủy trong tình yêu.

Sự lạc quan về tương lai.

Niềm hạnh phúc khi vượt qua những thử thách.

hoa thiên điểu ninh bình

 Ở Nam Phi, nơi mà hoa thiên điểu được xem như là loài hoa Lily bản địa. Hoa thiên điểu được xem là loài hoa tượng trưng cho sự tự do và sắc đẹp. Đây cũng chính là 2 ý nghĩa nguyên thủy của loài hoa này.

Hoa thiên điểu cũng là loài hoa tượng trưng cho tầng lớp hoàng gia, quý tộc vì hình ảnh loài hoa này gắn liền với những gia đình quyền quý.

Hoa thiên điểu có hình dáng độc đáo giống như những chú chim đang tung cánh bay trên bầu trời, vì thế loài hoa này cũng được xem là biểu tượng của sự thành công và xuất chúng. Đây chính là lý do mà hoa thiên điểu được sử dụng rất nhiều để làm quà tặng đối tác, khách hàng trong ngày lễ khai trương.

Cuối cùng, hoa thiên điểu là loài hoa tượng trưng cho một mối tình thủy chung, đậm sâu. Hoa thiên điểu thường được lựa chọn để gửi tặng vợ trong dịp kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

Thông điệp của hoa thiên điểu

“Hãy luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ đang xảy đến và hãy tìm kiếm sự tự do cho bản thân bất cứ khi nào có thể. Khám phá thế giới bên ngoài bằng sự lạc quan, tin tưởng và sự nhiệt huyết.”

Ý nghĩa hoa thiên điểu theo màu sắc

Không giống như những loại hoa khác, cả 5 loài hoa thiên điểu chỉ có 1 màu duy nhất. Tuy nhiên, hoa thiên điểu lại có sắc độ đậm nhạt khác nhau. Và vì thế, ý nghĩa của hoa thiên điểu không được xác định theo màu sắc, mà sẽ theo mức độ đậm – nhạt của loài hoa này.

Hoa thiên điểu nhạt màu: tượng trưng cho sự lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hoa thiên điểu đậm màu: tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết và năng lượng dồi dào.

Tặng hoa thiên điểu khi nào?

Ngày khai trương: hoa thiên điểu là sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng trong ngày lễ khai trương.

Chúc mừng: Nếu bạn đang cần tìm một loại hoa để tặng tốt nghiệp hoặc chúc mừng đồng nghiệp, sếp được thăng chức thì hoa thiên điểu là gợi ý thú vị dành cho bạn.

Tiệc chia tay: hoa thiên điểu cũng phù hợp để gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp trong buổi tiệc chia tay.

hoa thiên điểu ninh bình

Một vài thông tin thú vị về hoa thiên điểu

Tên gọi khoa học của hoa thiên điểu là Strelitzia Reginae, được đặt theo tên của nữ hoàng Charlotte of Mecklenburg-Strelitz vợ của vua George III.

Hoa thiên điểu còn có tên gọi khác mà ít người biết đến đó là crane flowers (hoa cò) vì hình dáng của loài hoa này trông giống như con cò.

Hoa thiên điểu được chọn làm hoa biểu tượng của thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ.

hoa thiên điểu ninh bình

Đặt lẵng hoa thiên điểu đẹp tại Ninh Bình

hoa thiên điểu ninh bình

 Sakura Flower vừa cung cấp cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa thiên điểu, một trong những loài hoa có hình dáng độc đáo nhất trên thế giới. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài hoa thiên điểu. Nếu bạn đang muốn đặt một kệ hoặc lẵng hoa thiên điểu hoa chúc mừng, khai trương tại Ninh Bình thì hãy đến với siêu thị hoa tươi Sakura Flower tại 97 Lê Đại Hành, Tp Ninh Bình. Với chất lượng hoa được nhập từ những nguồn hàng đảm bảo và được cửa hàng sơ chế tốt nên hoa được bền lâu, cùng với đội ngũ cắm hoa lành nghề và luôn cập nhật những phong cách cắm hoa mới hiện đại cao cấp, Sakura luôn làm hài lòng khách hàng với chất lượng từ những mẫu hoa cắm ra và thái độ phục vụ của mình. Gọi ngay 032 8583 777 để đặt hoa nhanh hoặc được tư vấn. Bạn có thể tham khảo các mẫu hoa tại đây