Ý nghĩa hoa cúc mẫu hơn – Loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc

Đặc điểm hoa cúc mẫu đơn

Cúc mẫu đơn là một giống cúc thuộc chi Vạn Thọ. Loài hoa này có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ. Hoa cúc mẫu đơn có màu sắc độc đáo, rất lạ mắt. Đặc biệt, bông cúc mẫu đơn có kích thước khổng lồ, to gấp từ 10-20 lần so với các loại hoa cúc thông thường. Hoa cúc mẫu đơn hiện đang rất được ưa chuông, mặc dù loài hoa này mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu.

cúc mẫu đơn ninh bình

 

Hoa cúc mẫu đơn có cùng họ với hoa mẫu đơn không ?

Hoa cúc mẫu đơn và hoa mẫu đơn có tên gọi gần như giống nhau và kích thước cũng tương tự nhau, nên nhiều người thường nghĩ rằng 2 loài hoa này cùng họ mẫu đơn. Tuy nhiên, 2 loại hoa này thực tế không hề liên quan đến nhau. Hoa cúc mẫu đơn thuộc họ cúc, còn hoa mẫu đơn thuộc họ mẫu đơn.

cúc mẫu đơn ninh bình

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn là gì ?  

Hoa cúc mẫu đơn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này Sakura Flower chỉ gửi đến bạn một vài ý nghĩa chính của loài hoa này.

 

Tình bạn thân thiết, chân thành và lâu dài.

Thể hiện sự ủng hộ hoặc gửi lời động viên đến các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng.

Cuộc sống hạnh phúc, lâu dài và sự tái sinh.

Chào đón thành viên mới trong gia đình.

Lòng trung thành và sự tận tâm.

Sự thủy chung trong tình yêu.

 

Với những ý nghĩa trên, hoa cúc mẫu đơn phù hợp để làm hoa sinh nhật, hoa tặng đối tác dịp khai trương và hoa chúc mừng những dịp đặc biệt như 8/3, 20/10 hay ngày của Mẹ.

cúc mẫu đơn ninh bình

Mua hoa cúc mẫu đơn ở đâu tại Ninh Bình ?

Vì là hoa nhập khẩu nên hoa cúc mẫu đơn hiện chỉ phổ biến tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Bạn có thể dễ dàng đặt một bó hoa cúc mẫu đơn tại nhiều cửa hàng hoa tươi tại các thành phố này. Còn ở Ninh Bình số cửa hàng bán hoa cúc mẫu đơn hạn chế hơn bạn nên đặt mua ở những shop hoa lớn để đảm bảo rằng hoa luôn có sẵn và đạt chất lượng cao nhất. Sakura Flower hiện đang cung cấp các sản phẩm hoa cúc mẫu đơn tại Ninh Bình. Nếu bạn đang cần đặt mua hoa cúc mẫu đơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hottline 032 8583 777 , qua các kết nối Messenger, Zalo hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 97 Lê Đại Hành, Tp Ninh Bình để lựa chọn những sản phẩm mà bạn ưng ý. 

cúc mẫu đơn ninh bình

>> Xem thêm các mẫu hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây