Ý nghĩa của những bông hoa ly

  Hoa ly là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa ly giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của rất nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là tại các nước châu Âu. Tại sao hoa ly lại được người châu Âu coi trọng như vậy. Hãy cùng Sakura Flower tìm hiểu ý nghĩa của hoa ly trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của hoa ly

Hoa ly có nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, dưới đây là một số ý nghĩa chính của hoa ly được biết đến nhiều nhất:

  • Sự sang trọng, quý phái.
  • Tình mẫu tử, lần đầu được làm mẹ.
  • Sự trong sáng và vẻ đẹp của tuổi trẻ.
  • Sự đam mê.
  • Sự hồi sinh.hoa ly trắng ninh bình

Với người Châu Âu

Hoa ly là một trong những loài hoa rất được người châu Âu yêu thích và coi trọng. Người châu tin rằng hoa ly là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự sang trọng, quý phái.

Hình ảnh hoa ly xuất hiện rất nhiều trong các biểu tượng, huy hiệu của các triều đại tại Châu Âu. Hoa ly cũng thường được sử dụng để trang trí trong các buổi lễ mừng công, mừng chiến thắng.

Với người Trung Quốc

Hoa ly rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều để làm hoa cầm tay cô dâu trong các lễ cưới. Người Trung Quốc tin rằng, hoa ly là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài, vì trong tiếng Trung Quốc, hoa ly có nghĩa là “Trăm năm hạnh phúc”.hoa ly trắng ninh bình

Ý nghĩa của hoa ly theo màu sắc

Hoa ly có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc của loài hoa này lại mang những ý nghĩa khác biệt. Dưới đây là ý nghĩa của hoa ly theo các màu sắc khác nhau.

Hoa ly trắng: tượng trưng cho sự trong trắng và thuần khiết. Đặc biệt, hoa Ly Tuyết Madonna được thánh Christian chọn là loài hoa đại diện cho Đức Mẹ Maria.

Hoa ly sọc màu hồng: tượng trưng cho những người có tham vọng và sự khuyến khích trước những thử thách khó khăn. Hoa Ly hồng phù hợp để dành tặng trong dịp khai trương hoặc trong ngày tốt nghiệp.

Hoa ly màu vàng: tượng trưng cho sức khỏe. Thường được dùng để làm quà tặng những người lớn tuổi hoặc những người đang bị bệnh.

Hoa ly đỏ: tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Đặc biệt phù hợp để trang trí lễ cưới và làm hoa cầm tay cho cô dâu.hoa ly trắng ninh bình

Hoa ly thường được dùng ở đâu

Nhờ việc có nhiều ý nghĩa khác nhau, vì vậy hoa ly phù hợp với rất nhiều sự kiện trong cuộc sống hàng ngày.

Lễ cưới: hoa ly đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm hoa cầm tay cô dâu và hoa trang trí trong các lễ cưới.

Chúc mừng khai trương: hoa ly hồng là lựa chọn thích hợp trong các buổi lễ khai trương hay kỉ niệm thành lập công ty.

Ngày của mẹ: hoa ly vàng thường được dùng làm quà tặng cho ba mẹ, hoặc những người lớn tuổi trong các ngày lễ như Ngày của mẹ, ngày của cha.

Thăm người bệnh: bạn cũng có thể tặng một bó hoa ly vàng cho những người đang bị bệnh để chúc họ mau chóng bình phục.

Sinh nhật: hoa ly là một trong những lựa chọn lý tưởng để dành tặng sinh nhật cấp trên, đồng nghiệp và bạn bè.

Chia buồn: hoa ly trắng phù hợp để làm hoa chia buồn trong các đám tang.hoa ly trắng ninh bình

Một số thông tin về hoa ly

  • Có hàng trăm giống Ly khác nhau với hơn 1000 màu sắc được tìm thấy trên toàn thế giới.
  • Hoa Ly có tên gọi tiếng anh là Lily. Tên gọi này xuất phát từ từ “Leirion” trong tiếng Hi Lạp.
  • Mặc dù là một trong những loài hoa có chứa độc tố ở mức thấp. Nhưng hoa Ly lại có thể được dùng làm thực phẩm nhờ chứa hàm lượng Calories cao.

>> Xem thêm những loại hoa tươi đang bán ở Sakura Flower tại đây

>> Xem thêm dịch vụ điện hoa Ninh Bình tại đây