Ý nghĩa của loài hoa thược dược

 Hoa thược dược có tên khoa học là Dahlia pinnata, có họ hàng với hoa cúc (Asteraceae), vì thế mà còn được gọi là hoa cúc thược dược. Loài hoa có nguồn gốc từ Mexico và được nhân giống trên nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là hoa vương, thì thược dược được xem là hoa tướng.. Mặc dù rất phổ biến và quen thuộc, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hoa thược dược cũng như ý nghĩa của loài hoa này. Trong bài viết này, Sakura Flower sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ ý nghĩa của hoa thược dược trong đời sống. 

Ý nghĩa của hoa thược dược

Xuyên suốt cả chiều dài lịch sử, hoa thược dược được gắn với nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mỗi quốc gia và nền văn hóa nơi loài hoa này đặt chân đến. Dưới đây là một số ý nghĩa chính của hoa thược dược:

  • Bình thản trước áp lực.
  • Sự thành công dựa trên sức mạnh và sự nỗ lực của bản thân.
  • Sự thay đổi theo chiều hướng tích cực.
  • Kiên định với lựa chọn của bản thân và không chạy theo số đông.
  • Sự tử tế, tốt bụng.
  • Sự cam kết một mối quan hệ lâu dài.hoa thược dược ninh bình

Vào thời kỳ Vitoria tại Anh, hoa thược dược được xem là loài hoa tượng trưng cho một mối quan hệ lâu dài và sự cam kết. Hoa thược dược thường được dùng để gửi đi thông điệp về một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc trong tình yêu.

Không chỉ trong tình yêu, hoa thược dược cũng tượng trưng cho một sự cam kết bền chặt trong công việc và nhiều lĩnh vực khác.

Trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, hoa thược dược được mệnh danh là loài hoa tướng, đứng đầu trong các loài hoa. Hoa thược dược tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự giàu có. Chính vì thế, hoa thược dược rất được ưa chuộng trong những dịp lễ, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ý nghĩa hoa thược dược theo màu sắc

Cũng giống như đa số những loài hoa khác, mỗi màu sắc của hoa thược dược cũng đại diện cho một ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa các màu sắc của hoa thược dược.

Hoa thược dược đỏ: là màu sắc đại điện cho quyền lực và sức mạnh. Hoa thược dược đỏ thường được dùng để truyền tải thông điệp về sức mạnh đến người nhận.

Hoa thược dược hồng và tím: đây là 2 màu sắc đại diện cho sự tử tế, tốt bụng và sự tha thứ.

Hoa thược dược trắng: tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết và sự tập trung.

Hoa thược dược xanh: đây là sắc đại diện cho một sự khởi đầu mới và những sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Cả 2 màu xanh dương và xanh lá đều có chung ý nghĩa này.

Hoa thược dược  đen: thường được dùng để gửi đi một lời cảnh báo về một sự phản bội. Tuy nhiên, hoa thược dược đen không có trong tự nhiên. Hoa thược dược đen được tạo thành từ việc nhuộm đen hoa thược dược trắng.

hoa thược dược ninh bình

Tặng hoa thược dược vào dịp nào ?

Với những ý nghĩa đã được đề cập ở trên, hoa thược dược là lựa chọn hoàn hảo để gửi tặng bạn gái để thể hiện một tình yêu chân thành, mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Bên cạnh đó, hoa thược dược cũng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

hoa thược dược ninh bình

Hoa thược dược cũng có thể được dùng để gửi tặng đối tác trong dịp khai trương vừa là để gửi lời chúc mừng, đồng thời cũng thể hiện mong muốn xây dựng một mối quan hệ bền chặt và cam kết lâu dài.

>> Xem thêm các loại hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây