Ý nghĩa của loài hoa cúc thạch thảo

 Cúc thạch thảo hay còn gọi là cúc cánh mối là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mỏng manh, tinh tế. Nhiều người nói rằng, hoa thạch thảo là loài hoa được dùng chủ yếu để thể hiện sự tiếc nuối, hoặc gửi lời chia buồn. Tuy nhiên, ý nghĩa của hoa thạch thảo không chỉ đơn thuần là như vậy. Trong bài viết này, cửa hàng hoa tươi Sakura Flower sẽ gửi đến bạn toàn bộ ý nghĩa của hoa thạch thảo trong cuộc sống và ở mỗi quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Dưới đây là một vài ý nghĩa của hoa thạch thảo được biết đến một cách rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

  • Sự kiên nhẫn
  • Sự đa dạng
  • Sự sang trọng
  • Dễ thương
  • Sự tiếc nuối 

Ngoài những ý nghĩa chung được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, ý nghĩa của hoa thạch thảo cũng có sự khác biệt ở mỗi quốc gia khác nhau.

ý nghĩa hoa thạch thảo

Hi Lạp

Người Hi Lạp cho rằng, hoa cúc thạch thảo có khả năng chống lại ma quỷ và các thế lực xấu. Vì thế, họ thường đặt một vòng hoa được kết bằng hoa thạch thảo ở những nơi linh thiêng hoặc đốt lá thạch thảo với mục đích xua đuổi tà ma.

 

Anh và Đức

Cả người Anh và người Đức đều tin rẳng, hoa thạch thảo là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh và phép màu.

Pháp

Người Pháp gọi hoa cúc thạch thảo là đôi mắt của thánh Christ. Hoa thạch thảo thường được đặt trên mộ của những binh lính đã hi sinh trong chiến tranh vừa để tôn vinh, vừa để thể hiện sự tiếc nuối và điều ước giá như mọi chuyện xảy ra theo hướng khác.

Hoa Kỳ

Người Mỹ coi hoa thạch thảo là loài hoa của tháng 9. Hoa thạch thảo cũng được các cặp vợ chồng dành tặng cho nhau trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Ý nghĩa hoa thạch thảo theo màu sắc

Khác với những loài hoa khác, mặc dù cũng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu sắc không phải là yếu tố ảnh hưởng đến ý nghĩa của hoa thạch thảo. Tất cả mọi màu sắc của hoa thạch thảo đều mang những ý nghĩa chung đó là tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sang trọng và vẻ dễ thương của những cô gái.

Bên cạnh đó, hoa thạch thảo cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn. Bạn có thể dành tặng hoa thạch thảo cho ba mẹ hoặc những người lớn tuổi trong những dịp đặc biệt trong năm.ý nghĩa hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo có sự thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh gửi tặng loài hoa này

Khi gửi lời chia buồn, hoa thạch thảo mang thông điệp thể hiện sự tiếc nuối và mong muốn mọi việc xảy ra theo hướng khác tốt đẹp hơn.

Còn khi dành tặng cho ba mẹ hoa thạch thảo giúp bạn thể hiện sự biết ơn và khâm phục. Khi dành tặng bạn gái, hoa thạch thảo giúp bạn cho cô ấy biết là cô ấy vô cùng đẹp và dễ thương.

Hoa thạch thảo phù hợp với những sự kiện nào

Ngày sinh nhật: Hoa thạch thảo phù hợp để dành tặng ba mẹ và cả bạn gái trong ngày sinh nhật.

Ngày của mẹ: hoa thạch thảo cũng là lựa chọn phù hợp để dành tặng mẹ trong ngày lễ của mẹ.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới: hoa thạch thảo là món quà hoàn hảo để dành tặng cho vợ trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Hoa chia buồn: bạn cũng có thể gửi hoa thạch thảo để làm hoa chia buồn trong các lễ tang.

ý nghĩa hoa thạch thảo

Một số thông tin thú vị về hoa thạch thảo

  • Hoa thạch thảo là 1 trong số hơn 180 loài hoa thuộc họ cúc.
  • Hoa thạch thảo có độ bền rất lâu. Trong điều kiện bình thường, bông hoa thạch thảo có thể tươi được tới hơn 2 tuần kể từ khi bị ngắt.
  • Trong tự nhiên, hoa thạch thảo vốn chỉ có 2 màu là màu xanh dương và màu tím. Tuy nhiên, sau quá trình nhân giống bởi con người, giờ đây hoa thạch thảo có thêm một số màu sắc khác là: trắng, hồng và lavender.

>> Xem thêm những loại hoa tươi đang bán ở Sakura Flower tại đây

>> Xem thêm dịch vụ điện hoa Ninh Bình tại đây