Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

 Hoa mẫu đơn có tên gọi tiếng anh là Peony là một trong những loại hoa đẹp nhất trên thế giới. Loài hoa này mọc chủ yếu ở Nhật Bản, Trung Quốc và các nước châu Âu. Hoa mẫu đơn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nền văn hóa của các quốc gia tại châu Á như Nhật bản và Trung Quốc. Để hiểu vì sao loài hoa này lại được người châu Á coi trọng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn

 Hoa mẫu đơn có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là với các nước châu Á. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa mẫu đơn được biết đến rộng rãi nhất.

  • Danh dự: thường được dùng cho những người đã làm vẻ vang cho gia đình, dòng họ bằng sự thành công.
  • Sự giàu có, thịnh vượng.
  • Tình yêu, sự lãng mạn.
  • Vẻ đẹp hoàn hảo.
  • Sự ngại ngùng, e thẹn.hoa mẫu đơn ninh bình

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tại Châu Á

 Hoa mẫu đơn là một loài hoa có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của người Trung Quốc. Hoa mẫu đơn đã được lựa chọn làm quốc hoa của Trung Quốc và xuất hiện trong tất cả những sự kiện văn hóa quan trọng của quốc gia này.

Trong văn hóa của người Trung Quốc, hoa mẫu đơn là biểu tượng của hoàng gia và những người có địa vị trong xã hội. Hoa mẫu đơn trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “Đẹp Nhất” và người Trung Quốc cũng thường so sánh vẻ đẹp của những cô gái với những đóa hoa mẫu đơn.

Trong thời phong kiến Trung Hoa, hoa mẫu đơn chỉ được trồng ở trong hoàng cung, các gia đình thuộc dòng dõi hoàng tộc hay trong phủ của quan. Nếu thường xuyên xem những bộ phim cổ trang Trung quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của loài hoa này trong trang phục của những cô công chúa, hay hoàng hậu.

Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp hoàn hảo của những người phụ nữ.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn với người Phương Tây

 Với người Phương Tây, hoa mẫu đơn không có nhiều ý nghĩa như vậy. Trong văn hóa của người phương Tây, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự xấu hổ, ngượng ngùng và e thẹn.hoa mẫu đơn ninh bình

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong tình yêu

Trong tình yêu, hoa mẫu đơn là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. Đặc biệt hơn, đó lại là một mối tình sét đánh, yêu ngay từ lần gặp mặt đầu tiên giữa 2 người xa lạ vốn chẳng biết gì về nhau.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo màu sắc

Ngoài những ý nghĩa chung, thì mỗi màu sắc của hoa mẫu đơn còn ẩn chứa những thông điệp và ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu hoa mẫu đơn phổ biến nhất.

Mẫu đơn hồng: Màu hồng là màu sắc lãng mạn và đẹp nhất của hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn màu hồng tượng trưng cho tình yêu. Hoa mẫu đơn hồng là lựa chọn lý tưởng để làm hoa trang trí trong các lễ cưới và hoa cầm tay cô dâu.

Mẫu đơn trắng: Không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết như hạt sương ban mai, hoa mẫu đơn trắng còn mang ý nghĩa của sự tinh tế, thanh nhã và cả sự ngượng ngùng, e thẹn.

Hoa mẫu đơn đỏ: Hoa mẫu đơn màu đỏ là có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa của người Trung Quốc và Nhật Bản. Hoa mẫu đơn đỏ mà loại hoa thể hiện sự tôn trọng và vinh dự ở mức cao nhất. Đồng thời, đây cũng là màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và sắc đẹp hoản hảo.

Mẫu đơn tím: Những bông mẫu đơn tím không chỉ khiến người ta mê mẩn bởi vẻ đẹp bề ngoài mà còn bởi ý nghĩa sâu xa bên trong của nó. Màu tím của hoa mẫu đơn như một người phụ nữ quyền lực và quyến rũ. Do đó, hoa mẫu đơn tím luôn được ưa chuộng bởi các tầng lớp quý tộc, vua chúa.

Mẫu đơn vàng: Hoa mẫu đơn vàng luôn rực rỡ, tươi sáng hơn bất cứ màu sắc nào khác của hoa mẫu đơn. Những bông hoa mẫu đơn vàng thể hiện niềm đam mê và khát vọng muốn cháy hết mình của thời tuổi trẻ.hoa mẫu đơn ninh bình

Thông điệp của hoa mẫu đơn

Những đóa hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp

“Hãy luôn ghi nhớ rằng đều có những ảnh hưởng tới bạn và gia đình. Vì vậy, hãy luôn làm những gì tốt nhất có thể để nhận được sự tôn trọng và mang lại vinh dự cho cả gia đình”

“Đừng sợ phải xin lỗi khi bạn mắc sai lầm, hãy chia sẻ tình yêu để cuộc sống của bạn và mọi người trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn”.hoa mẫu đơn ninh bình

Hoa mẫu đơn phù hợp với những dịp nào

Lễ cưới: hoa mẫu đơn là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cho cô dâu trong lễ cưới.

Thể hiện sự tôn trọng: bạn cũng có thể dành tặng hoa mẫu đơn cho ba mẹ hoặc cấp trên để bày tỏ sự tôn trọng.

Ngày lễ tình nhân: hoa mẫu đơn cũng là lựa chọn hoàn hảo để dành tặng cho bạn gái trong ngày lễ tình nhân 14/2.

Ngày của mẹ: hoa mẫu đơn cũng phù hợp để dành tặng cho mẹ trong ngày lễ của mẹ.hoa mẫu đơn ninh bình

>> Xem thêm những loại hoa tươi đang bán ở Sakura Flower tại đây

>> Xem thêm dịch vụ điện hoa Ninh Bình tại đây