Tặng Loại Hoa Gì Chúc Mừng Ngày Doanh Nhân Việt Nam

Những Phẩm Chất Của Một Doanh Nhân 

 1. Nhân

“Nhân” giúp cho người Lãnh đạo biết yêu thương nhân viên lắng nghe, chia sẻ, thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc, hăng say phấn đấu, học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc. Nhờ có “Nhân” mà người Lãnh đạo luôn có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, luôn quan tâm và đặt vấn đề phúc lợi cho người lao động an sinh xã hội bảo vệ môi trường lên ngang bằng với thước đo về doanh thu lợi nhuận.

 1. Nghĩa

Người Lãnh đạo có “Nghĩa” chính là người hiểu được giá trị và lợi ích của cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh; là người có sự nhìn nhận, đánh giá nhân viên một cách công bằng và khách quan nhất, thẳng thắn phê bình vì sự tiến bộ của nhân viên, luôn vì lợi ích chung của tổ chức, lợi ích của cộng đồng, của quốc gia.

 1. Trí

Theo Hồ Chí Minh “Người lãnh đạo phái có đầu óc sáng suốt, có tầm nhìn xa trông rộng. Biết công tâm mà xem xét còn người để giúp đỡ, biết người xấu không dùng”. “Vì không có việc tư túi nó làm cho mù quáng, cho nên đầu óc trong sạch, sáng suốt. Dễ hiểu lý luận, dễ tìm phương hướng. Biết xem người, biết xem việc, vì vậy mà biết làm việc có lợi, tránh việc có hại.”

Để có được phẩm chất trên, người Lãnh đạo phải không ngừng học tập, không ngừng phấn đấu, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ; kịp thời nắm bắt những kiến thức mới, tri thức mới. Phải có sự đầu tư trí tuệ cho công việc, biết huy động trí lực của tập thể, toàn tâm, toàn ý cống hiến vì mục tiêu và sứ mệnh của Doanh nghiệp.

 

 1. Dũng

Tư tưởng Hồ Chí Minh khẳng định: ”Dũng cảm, gan góc, gặp việc phải có gan làm. Thấy khuyết điểm có gan sửa chữa. Cực khổ khó khăn có gan chịu đựng. Có gan chống lại những sự vinh hoa, phú quý không chính đáng. Nếu cần, thì có gan hy sinh cả tính mệnh cho Đảng, cho Tổ quốc, không bao giờ rụt rè, nhút nhát. Dũng cũng còn có gan mạnh dạn quyết đoán dám làm dám chịu trách nhiệm trước tổ chức, nhưng không phiêu lưu chủ quan, liều lĩnh. Người cán bộ không có lòng dững cảm thì không thể làm lãnh đạo được. Nói được thì phải làm cho kỳ được không thể nói một đằng làm một nẻo”.

“Trí” và “Dũng” thường đi liền với nhau, có trí rồi phải có lòng dũng cảm mới mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trước những quyết dịnh cũng như hành động của mình. Doanh nhân không chỉ là người giỏi chèo lái con thuyền Doanh nghiệp mà còn phải có lòng dũng cảm. Dũng cảm vì theo đuổi sự nghiệp lớn, theo đuổi đến cùng hoài bão ước mơ. Con đường đi đến thành công không phải trải đầu hoa hồng, mà sẽ là sóng gió, chông gai, gian truân và thử thách… Doanh nhân là người chịu trách nhiệm không chỉ riêng cuộc đời họ mà còn biết bao cuộc đời, biết bao con người đi theo, gắn bó và cùng phát triển với họ. Có “Dũng” người Lãnh đạo mới có thể theo đuổi được ước mơ, dẫn dắt được biết bao con người đi tin tưởng, đi theo con đường của mình.

 1. Tín

Cái gì cũng có thể mất, nhưng chữ Tín thì không: Một lần bất tín, vạn lần bất tin. Dù là trong cuộc sống, hay trong kinh doanh, yếu tố chữ Tín cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Đối với một người muốn đạt được thành công lớn, họ nhất định phải có một tầm nhìn kinh doanh thật lâu dài. Và chiến lược quan trọng nhất trong đó chính là giữ được chữ Tín cho cá nhân cũng như sự nghiệp chung. Trong công việc, chữ Tín không cầu kỳ, không hoa mỹ mà nó chỉ là sự tin thực, dùng uy tín để đánh giá lẫn nhau. Khi khó khăn cần tới sự giúp đỡ, người ta ít khi nhìn vào vị thế hay địa vị của một người mà chủ yếu xem xét dựa trên uy tín người đó đã tích lũy được có xứng đáng để họ giúp đỡ hay không. Đó chính là chuẩn mực để xây dựng các mối quan hệ lâu dài, bền vững

Ngày doanh nhân Việt Nam 

Vào ngày 13/10/1945, Hồ Chủ Tịch đã viết một bức thư gửi đến giới Công Thương tại Việt Nam, với lời nhắc nhở và động viên. Từ sự kiện ấy, Thủ tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam, như một lời khẳng định vai trò quan trọng của giới doanh nhân trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Với ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt Nam, mỗi năm đến 13/10, những người trong lĩnh vực này thường làm các nghi thức kỷ niệm, sau đó tổ chức các buổi tiệc ăn mừng giữa cấp trên, nhân viên và giữa các doanh nghiệp với nhau. Ngày kỷ niệm này đã gắn kết thêm tình cảm hữu nghị giữa các doanh nghiệp, hứa hẹn một sự hợp tác lâu dài.

Loại hoa chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam đẹp và ý nghĩa

 Ngày 13/10 có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn cũng làm ở lĩnh vực này, một món quà chúc mừng gửi đến cấp trên và các doanh nghiệp khác là vô cùng cần thiết. Sau đây, Sakura Flower sẽ gợi ý cho bạn một vài loại hoa thích hợp nhé!

 • Hoa lan: Hoa lan với vẻ đẹp thanh lịch, màu sắc hài hòa, nhưng vẫn có những điểm nhấn, rất phù hợp cho một món quà mừng ngày Doanh nhân. Hơn nữa, lan mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt, thành công và giàu có, như một lời chúc gửi đến những doanh nhân trong ngày vui của ngành.
 • Hoa cúc: Hoa cúc vàng tượng trưng cho niềm hân hoan và sự kính mến, cúc trắng tượng trưng cho sự chân thực và niềm tin, cúc đại đóa tượng trưng cho sự lạc quan và vui vẻ. Với những ý nghĩa tinh tế đó, một giỏ hoa cúc cho ngày Doanh nhân là lựa chọn hoàn hảo.
 • Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền mang ý nghĩa của hạnh phúc và niềm vui. Một giỏ hoa đồng tiền với những màu sắc tươi tắn như đỏ, cam, vàng sẽ thay bạn gửi đến những lời chúc tốt đẹp trong ngày Doanh nhân Việt Nam.
 • Hoa cát tường: Đúng với tên của loại hoa này, hoa cát tường mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, ấm no, đầy đủ. Đây hẳn là một lời chúc vô cùng ý nghĩa đối với sự phát triển lâu dài của một công ty.
 • Hoa thủy tiên: Hoa thủy tiên có nguồn gốc từ các nước phương Tây, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc cho món quà nhân ngày Doanh nhân.
 • Hoa hướng dương: Với sắc vàng rực rỡ và luôn hướng về ánh mặt trời, hoa hướng dương mang thông điệp mong doanh nghiệp không ngừng phát triển.

Ngày nay, khi tặng hoa cho doanh nghiệp nhân một dịp nào đó, người ta thường mix các loại hoa trên với nhau. Như vậy, món quà của bạn sẽ có nhiều màu sắc tươi tắn, có điểm nhấn và ý nghĩa hơn.

 

hoa lẵng tươi tại ninh bình 05

hoa lẵng tươi tại ninh bình 06

hoa tươi ninh bình

hoa khai trương, hoa chúc mừng

Xem thêm các mẫu hoa của Sakura Flower tại đây