Những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

 Sinh nhật bạn thân hay đồng nghiệp đang đến gần, và bạn đang muốn lựa chọn một bó hoa để làm quà tặng. Nhưng vẫn chưa biết nên chọn loài hoa nào vừa đẹp lại vừa ý nghĩa. Trong bài viết này, cửa hàng hoa tươi Sakura Flower sẽ gợi ý cho bạn 5 loài hoa tượng trưng cho tình bạn phù hợp để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp trong những dịp đặc biệt nhé.

Các loài hoa tượng trưng cho tình bạn

Hoa hướng dương

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, hoa hướng dương cũng đươc xem là loài hoa tượng trưng cho tình bạn chân thành và ấm áp, luôn tin tưởng vào người bạn của mình. Hoa hướng dương là sự lựa chọn số 1 để dành tặng bạn bè trong ngày sinh nhật hay trong những dịp đặc biệt như 8-3 hay 20-10.

những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

Hoa hồng vàng

Nếu như hoa hồng đỏ, hồng sen, hồng tím là biểu tượng của tình yêu, thì hoa hồng vàng lại là biểu tượng của tình bạn. Màu vàng ấm áp của hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn ấm áp và chân thành. Hoa hồng vàng thường được dùng để làm quà tặng bạn bè. Đặc biệt, hoa hồng vàng cũng được dùng như một món quà tặng để hàn gắn tình cảm giữa những người bạn với thông điệp “Cùng nhau bỏ qua những hiểu lầm trong quá khứ, và bắt đầu một khởi đầu mới”.

những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

 

Hoa diên vĩ

Nếu bạn đang muốn tặng cho những người bạn thân nhất của mình thì hoa diên vĩ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hoa diên vĩ vừa là biểu tượng cho tình bạn lâu dài, thân thiết. Đồng thời cũng vừa có thể được dùng làm quà tặng để bắt đầu một mối quan hệ bạn bè mới.

những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

Hoa cúc vạn thọ

Khi nhắc đến hoa cúc vạn thọ dường như hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay rằng, đây là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn hay để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Tuy nhiên, trong văn hóa phương Tây, hoa cúc vạn thọ là loài hoa tượng trưng cho sức khỏe, niềm hạnh phúc và tình bạn. Người phương tây thường lựa chọn hoa cúc vạn thọ để gửi tặng bạn bè để thay cho lời chúc sức khỏe và sự hạnh phúc.những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

Hoa Lily Peru

Hoa Lily Peru là loài hoa tượng trưng cho tình bạn thân thiết, gắn bó và luôn tin tưởng lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hoa Lily Peru thường được dùng để làm quà tặng cho những người bạn thân thiết trong ngày sinh nhật hoặc lễ tốt nghiệp để gửi lời chúc may mắn và thành công.

những loài hoa tượng trưng cho tình bạn

>> Xem thêm những mẫu hoa đẹp tại Sakura Flower tại đây

>> Xem thêm dịch vụ điện hoa Ninh Bình tại đây