Nên sử dụng loại hoa nào trong đám tang

 Gửi hoa chia buồn tới đám tang là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc gửi vòng hoa chia buồn còn thể hiện sự chân thành, lời cầu chúc cho linh hồn những người đã đi xa được thanh thản và an yên ở một thế giới mới. Chính vì thế, việc lựa chọn đúng những loài hoa phù hợp với đám tang mang một ý nghĩa quan trọng.

Trong bài viết này, Sakura Flower sẽ gửi đến cho bạn 6 loài hoa được dùng phổ biến trong các lễ tang tại Việt Nam.

Các loài hoa thường dùng trong tang lễ tại Việt Nam

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong các lễ tang tại Việt Nam. Hoa cúc vừa tượng trưng cho sự đau buồn, tiếc nuối đồng thời cũng mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn người đã khuất được an yên. Hoa cúc trắng, vàng và tím là những màu sắc phù hợp với đám tang.

hoa sử dụng trong tang lễ

Hoa huệ ta

Hoa huệ là loài hoa ta được sử dụng phổ biến trong tang lễ của người miền Bắc. Hoa huệ ta tượng trưng cho sự tái sinh và một khởi đầu mới. Người ta quan niệm rằng, cái chết cũng chính là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới ở thế giới khác và gửi hoa huệ đến đám tang là lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất được bình an ở thế giới bên kia.

hoa huệ ta ninh bình

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là loài hoa trung tính, chính vì thế loài hoa này phù hợp để dùng cho nhiều sự kiện từ lễ cưới, quà tặng sinh nhật cho đến tang lễ. Trong tang lễ, hoa hồng trắng không mang ý nghĩa đau buồn mà thường được dùng với ý nghĩa tôn vinh những đóng góp của người đã khuất. Hoa hồng trắng là lựa chọn phù hợp để gửi đến đám tang của những người quân nhân.

hoa sử dụng trong tang lễ

Hoa lan

Hoa lan cũng được sử dụng rất nhiều trong các đám tang tại Việt Nam. Loài hoa này được sử dụng chủ yếu để làm hoa chia buồn để gửi tới tang lễ. Các loại hoa lan được dùng nhiều nhất là hoa lan hồ điệp và lan mokara. Các màu sắc phù hợp với đám tang là màu trắng, vàng và màu tím.

hoa sử dụng trong tang lễ

Hoa đồng tiền trắng

Đồng tiền trắng cũng là một trong những loài hoa được sử dụng rất nhiều trong các đám tang. Mặc dù không phải là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, nhưng hoa đồng tiền trắng được nhiều người lựa chọn để gửi tới đám tang bởi loài hoa này mang màu trắng  tinh khiết, màu sắc phổ biến trong các lễ tang.

hoa sử dụng trong tang lễ

Hoa ly trắng

Hoa ly trắng tượng trưng cho sự tái tái sinh và sự vô tội của linh hồn những người đã khuất. Gửi hoa ly trắng tới đám tang không chỉ thay cho lời chia buồn, mà còn là lời cầu chúc cho linh hồn của những người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát và an yên nơi miền cực lạc. Chính vì thế, hoa ly trắng được sử dụng rất nhiều trong các mẫu vòng hoa chia buồn không chỉ tại Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh hoa ly trắng, bạn cũng có thể gửi hoa ly vàng tới đám tang.

hoa sử dụng trong tang lễ

>> Xem thêm các mẫu hoa tang chia buồn của Sakura Flower tại đây