Mua hoa sen hồ tây ở đâu tại Ninh Bình

Hoa sen hồ tây – Nét đẹp mùa hè 

Việt Nam có rất nhiều loài hoa sen. Ở miền bắc thì sen trồng ở Hồ Tây là nổi tiếng nhất, cuối tháng 5, đầu tháng 6 là thời điểm những bông hoa sen ở Hồ Tây vươn mình lên khỏi mặt nước, bung cánh hồng đua nở. Đây cũng được cho là thời điểm đẹp nhất của sen trong mùa hè. Hầu hết các loại hoa sen bán ở ngoài đường chỉ có khoảng 2- 3 lớp cánh là đến nhụy hoa ngay. Cách hoa to và lớp nhụy mỏng là đến đài hoa. Do có ít lớp cánh nên hoa nở ra nhỏ và nhìn rõ đài hoa. Riêng sen tây hồ là loài hoa cánh kép và là nguồn gien quý hiếm đã trở thành đặc sản của Tây Hồ, Hà Nội. Sen hồ tây gồm một lớp cánh lớn và nhiều lớp cánh nhỏ. Mỗi bông sen ở Hồ Tây có trung bình khoảng trên 100 cánh và khoảng 400 nhụy. Hoa nở ra căng hết cỡ cũng không nhìn thấy đài do cánh và nhụy hoa dày che lấp. Bông sen nở căng xòe to bằng hai bàn tay người lớn. Hương sen hồ tây có thơm ngọt ngào, quyến rũ bất kỳ du khách nào đến Hồ Tây.

Nguồn cung hoa sen hồ tây trên thị trường

cửa hàng bán hoa sen hồ tây ở tại ninh bình

 Những chủ đầm sen cho biết, mỗi sáng hàng ngày họ thu hái hoa 1 lần. Tất cả hoa ở đây không có để bán lẻ ra ngoài thị trường. Trước khi đến mùa sen, nhiều cửa hàng hoa và hộ gia đình sản xuất trà sen đều đã đến đặt hàng mua tất cả hoa sen tại đây. Cùng với đó, lá sen cũng được nhà đầm ngắt bán lá già và bánh tẻ để phục vụ cho gói cốm, xôi, hoặc làm trà lá sen. Do sen hồ tây có hương thơm đặc biệt, nên ngày nay đã có những doanh nghiệp ướp trà trực tiếp vào bông sen, sau đó bó lại lưu trữ trong tủ đá. Đây là một loại  trà sen đặc biệt mà chỉ khách đặt mới có vì số lượng không nhiều nên không bán trên thị trường.

Cửa hàng bán hoa sen hồ tây tại Ninh Bình 

cửa hàng bán hoa sen hồ tây ở tại ninh bình

 Sen hồ tây bán tại ninh bình thường có hai loại sen trắng và sen hồng, vì nhu cầu cao nhưng số lượng có hạn, vì thế chỉ có những cửa hàng hoa có mối mới nhập về được những lô hoa sen hồ tây chất lượng về ninh bình. Bạn có thể mua hoa sen hồ tây ninh bình trực tiếp ở cửa hàng hoa tươi Sakura Flower tại số 97 Lê Đại Hành, Phường Thanh Bình, Tp Ninh Bình hoặc đặt qua facebook, zalo, hotline 032 8583 777 sẽ có dịch vụ giao hàng đến tận nhà của bạn. 

>> Xem thêm các mẫu hoa độc lạ bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây