Mua Hoa Mai Mỹ ở đâu tại Ninh Bình

Địa chỉ mua hoa mai mỹ tại Ninh Bình 

 Trong những năm gần đây, hoa nhập khẩu về Việt Nam ngày càng nhiều. Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng họ muốn hoa gì đó độc, lạ, bền, mang không khí tết đến nhà, mang may mắn đến cho tất cả các thành viên trong nhà thì hoa mai mỹ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Là hai loại hoa khá mới mẻ tại thị trường Ninh Bình nên đang được khách đặt mua rất nhiều về trưng Tết. Đa phần các khách đều đặt từ 5-7 cành, có những khách đặt tới vài chục cành để cắm hẳn bình to. Bạn có thể dễ dàng đặt mua hoa mai mỹ tại hệ thống hoadepsakura.com qua app Sakura Flower trên hai nền tảng IOS và Android hoặc đến trực tiếp cửa hàng Sakura tại 97 Lê Đại Hành, Tp Ninh Bình

 Nguồn gốc của hoa mai mỹ

Hoa này được trồng rất nhiều ở vùng California của Mỹ. Nó được gọi là hoa mai mỹ vì có màu sắc vàng rực của hoa mai Việt Nam. Những người xa xứ nhìn nó nở đúng vào dịp tết nguyên đán của ta nên gọi nó là mai mỹ và dùng nó trang trí trong nhà để có không khí như đang ăn tết ở quê nhà. Hoa này sau khi cắt, được đóng gói thành 10 cành/ bó, có độ cao khác nhau và dựa vào đây nên giá cũng khác nhau. Được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không, được giữ nước để duy trì độ ẩm cho cây.

hoa mai mỹ ninh bình

Đặc điểm của hoa mai mỹ

 Hoa mai mỹ nhìn qua khá giống với hoa mai Việt Nam. Hoa có màu vàng rực rỡ, cánh mảnh. Nhưng mai Việt đầu cánh hoa thường là hình vòng cung tròn, còn mai Mỹ đầu cánh hoa nhọn nhìn khá lạ, lại dày nở kín cả cành. Mai mỹ khi mua về, các cành mai mới chỉ có nụ, cắm vào bình có nước khoảng 1 tuần nụ sẽ bắt đầu bung nở thành hoa và có thể để chơi được khoảng 3 tuần. Làm như vậy hoa sẽ tươi và bung nở đẹp khoảng 3-4 tuần liền.

Khi mới mua về nó chỉ khoe rất nhiều cái nụ bé xíu bám xung quanh thân cấy mà thôi . Tuy nhiên sau khi bung ra, dùng dao hay kéo thật bén cắt gốc và ngâm ngay vào nước thì khoảng 2-3 ngày sau những nụ hoa bắt đầu lớn dần, lớn dần và bung nở. Khoảng gần 1 tuần là hoa sẻ khắp thân cây. Hoa nở vàng rực từ trên ngọn xuống giữa thân. Bông hoa bé xíu màu vàng, nhìn kỹ như hình cái chuông xinh xắn.

Hoa mai mỹ có một đặc điểm rất lạ là loại hoa héo mà không rụng. Sau khi hoa nở bung hết nụ, các bạn cứ tiếp tục chưng khoảng 5 ngày sau. Khi hoa héo, bông hoa chỉ đóng ở phần đầu lại. Nếu không đụng vào nó thì hoa sẽ không rụng đi. Phải đến gần 15-20 ngày sau, khi lá non bắt đầu ra thì nó mởi đẩy hoa rụng đi.

hoa mai mỹ ninh bình

 

Cách chọn mua hoa mai mỹ

 Vì những đặc điểm của loại hoa này, nếu các bạn muốn trưng bình mai mỹ thật đẹp các bạn nên mua trước tết một tuần. Phải mua được hoa mới nhập về thì hoa nở mới nở đẹp được. Đôi lúc nếu không có kinh nghiệm lựa hoa các bạn có thể mua phải hàng lạnh, hoa sẽ bị thiếu nước nghiêm trọng, nụ hoa bị teo, không nở được. Do vậy, khi mua hoa tết các bạn hãy chọn một cửa hàng hoa đáng tin cậy để chọn cho mình những cành hoa thật ưng ý.

Ngoài hoa mai mỹ bạn có thể xem thêm các mẫu hoa bán tại Cửa hàng hoa Sakura Ninh Bình  tại đây