Hướng dẫn chăm sóc hoa mao lương cắt cành

Hoa mao lương là loài hoa có vẻ đẹp kiêu sa quyến rũ. Những bông hoa với các cánh xếp lớp tròn đầy, từng cành hoa cong vút mềm mại toát lên vẻ đẹp không thể cưỡng lại. Nhưng bù lại thì nàng tiểu thư này lại cũng đỏng đảnh đôi khi thực sự cảm thấy khó chiều.

Nếu như chỉ cắm nước, thay nước hàng ngày thôi thì chưa đủ. Đến khi hoa nở to, những bông hoa nặng trĩu uốn cong cành và gãy giữa thân là những điều người yêu và thích chơi hoa mao lương thường hay gặp phải.

Sau nhiều lần thay đổi chế độ nước, mức nước trong bình cắm hoa thì mình đã đúc rút ra những kinh nghiệm để có thể chơi hoa mao lương nở bền đến khi rụng hết cánh.

Khi mới lấy hoa về, đặc biệt hoa mao lương cắt cành với thân rỗng bên trong, thì lượng nước trong ống dẫn bị mất đi. Điều này làm cơ cấu dẫn nước trong thân hoa bị ảnh hưởng. Vậy nên điều bạn cần làm ngay lập tức đó là bù nước cho thân hoa. Bạn hãy xối nhẹ nước vào trong cuống hoa khi dốc ngược dưới vòi nước. Nước sẽ ở trong thân hoa được nhanh hơn và đầy đủ hơn. Những bông hoa mao lương ủ rũ rồi bạn có thể áp dụng phương pháp sốc nhiệt.

Bạn hãy dùng một cốc nước nóng già, cắm nhanh mao lương tầm 3cm cách gốc và trong thời gian khoảng 2-3 phút. Ngay sau đó cắm hoa sang nước lạnh. Phương pháp này giúp hoa hồi đủ nước nhanh và tươi lâu hơn.

Với việc thay nước sạch hàng ngày nữa thì hoa sẽ rất bền.

Một điều đáng lưu ý nữa là thân hoa mao lương rỗng, giống như hoa đồng tiền và có phần giống hoa sen. Vậy nên nếu như cố gắng giữ được độ dài cành tối đa cho hoa mao lương thì tốt nhất. Phần thân dưới gốc rất cứng và đặc, điều này cũng giúp hoa bền hơn rất nhiều.

Và nhớ, hoa mao lương chỉ nên cắm rất ít nước (1-2cm) là đủ.

Chúc các bạn chăm sóc những bông hoa kiêu kỳ này thành công!

Hướng dẫn từ Sakura Flower!

Ghé thăm Group Chuyện Nàng Hoa để cập nhật thêm những thông tin thú vị về các loại hoa đẹp các bạn nhé 🙂

 

Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây