Hoa cúc bất tử- Vẻ đẹp của sự trường tồn

Hoa cúc bất tử thoạt nhìn thì có vẻ mong manh. Ấy thế nhưng khi cái chạm đầu tiên vào em ấy sẽ cho một cảm nhận vô cùng khác. Bạn sẽ không còn thấy sự quá mong manh khi mới chỉ nhìn thôi đâu. Trăm thấy không bằng một… sờ – Bạn cũng hãy thử mà xem. Từng cánh hoa cứng cáp, xếp trên đài hoa một cách vô cùng hoàn hảo thành từng lớp cánh với vẻ đẹp khó tả. Mỗi bông cúc nằm mềm mại đung đưa trong gió. Bất giác ta nghĩ về sự trường tồn.

Hoa cúc bất tử thật đặc biệt. Thoạt nhìn, cũng là lá cúc, cũng thân mềm xốp, cũng những lông tơ mịn ở thân, nhưng từng bông hoa lại chứa ẩn sự mạnh mẽ đến kỳ lạ. Nắng xiên qua lớp rèm cửa, những bông hoa cúc đủ màu sắc bóng láng trên cánh hoa ướp vàng ruộm. Cúc bất tử có nhiều màu lắm, từ màu nhẹ nhàng đến rực rỡ đều có đủ cả. Chút gió thoáng qua, từng cành hoa cúc bất tử đung đưa. Quả thực như một bức tranh tĩnh vật đầy màu sắc.

Nhưng hơn cả, Cúc bất tử đặc biệt ở chỗ, khi hoa khô thì không héo, lại còn không bị mất màu. Chính vì thế, những đôi bạn trẻ đang yêu tặng nhau thay cho lời hứa hẹn về một tình yêu dài lâu thắm thiết. Đó là khi hoa đã khô, còn lúc hoa tươi, bạn có biết để hoa bất tử tươi lâu hơn thì làm thế nào không? Một kinh nghiệm, cũng là một mẹo nhỏ khi cắm cho hoa bất tử tươi lâu đó chính là cắm hoa trực tiếp vào nước sôi đấy. Với khoảng 3cm nước cách gốc, cắm hoa trực tiếp vào nước sôi, những cành hoa cúc bất tử cắt cành trông ủ rũ như héo đến nơi lại hồi sinh một cách đầy kỳ diệu. Với phương pháp này từng cành hoa bất tử được nuôi dưỡng để tươi được từ khoảng 2-3 tuần trước khi cắm khô.

Cho tới lúc hoa bắt đầu héo ở cuống, bạn cũng đừng vội bỏ hoa đi. Dùng kéo cắt đầu bông hoa rồi gắn cành khô hoặc thép nhỏ rồi cắm vào lọ là cũng được một bình hoa để mãi không tàn đấy.

Hoa cúc bất tử sau khi khô và cắm lên bình xinh xắn dưới nắng.

Tham gia Group Chuyện Nàng Hoa để được biết nhiều loại hoa đẹp các bạn nhé.

 

Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây