Cửa Hàng Bán Hoa Cúc Mâm Xôi tại Ninh Bình

Mua hoa cúc mâm xôi ở đâu Ninh Bình 

Hoa cúc – loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay. Trong đó, hoa cúc mâm xôi là loài hoa được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, giúp cho ngôi nhà trở lên đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều. Đối với người Việt, cúc là loài hoa gắn bó từ lâu đời và rất được ưa chuộng, không chỉ mang đến vẻ đẹp ấm áp, ngọt ngào loài hoa này còn tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn. Trong những dịp lễ tết của gia đình Việt, cúc luôn xuất hiện và được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau như cúc trắng, cúc vàng, cúc vạn thọ….nhưng hoa cúc mâm xôi là một trong những loại hoa được yêu thích nhất. Nếu bạn đang tìm mua hoa cúc mâm xôi tại ninh bình thì có thể ghé qua cửa hàng hoa tươi Sakura tại 97 Lê Đại Hành, Tp Ninh Bình để chọn những chậu hoa cúc mâm xôi ưng ý nhất hoặc có thể đặt ship. Bạn có thể dễ dàng đặt mua tại hệ thống hoadepsakura.com và qua app Sakura Flower trên hai nền tảng IOS và Android.

Ý nghĩa hoa cúc mâm xôi

hoa cúc mâm xôi ninh bình

 Theo quan niệm dân gian thì ngày tết không thể thiếu đi các sắc hoa, những gia đình tràn ngập sắc hoa đủ màu thì sẽ ngập tràn may mắn và hạnh phúc cả năm. Chính vì thế mà những bông cúc mâm xôi với màu vàng óng ánh chính là hình ảnh của sự sum vầy, tiền tài, phú quý, hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn và đấm ấm.

Cái tên “mâm xôi” với ý nghĩa mong muốn gia đình hòa thuận, cuộc sống no đủ về mọi mặt, gia đình quây quần bên nhau trong những ngày tết.

Đặc điểm của hoa cúc mâm xôi

hoa cúc mâm xôi ninh bình

Thông thường một cây hoa cúc chỉ có từ một đến ba nhánh và cho đến 4-5 hoa. Vì thế, nếu trồng hay cắm hoa cúc thường cũng đều cần phải có nhiều bông. Nhưng với cúc mâm xôi ninh bình lại hoàn toàn khác biệt, chỉ trên một thân cây có đến hàng trăm nhánh, bên dưới là những tán lá xanh mát mắt, còn bên trên và trăm, ngàn nụ hoa thi nhau đua nở. Toàn thân cây có hìm vòm và khi hoa nở rộ giống như một mâm xôi vàng óng, đầy đặn. Chính vì lẽ đó mà loài hoa này có tên gọi là hoa cúc mâm xôi.

Cách chăm sóc cúc mâm xôi

hoa cúc mâm xôi ninh bình

 Đối với người Việt, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, hoa cúc mâm xôi lại trở thành loại hoa tết không thể thiếu được  các gia đình lựa chọn trưng trong vườn nhà mình. Hoa cúc đầy đặn, hứa hẹn mang đến một năm mới rực rỡ như màu hoa và tràn đầy may mắn, hạnh phúc giống như đóa hoa cúc. Chính vì những lý do trên, mà loài hoa  này luôn được yêu thích và lựa chọn rất nhiều. Nếu như những cây hoa cúc thông thường chỉ có một vài bông và nở hết sau một thời gian ngắn rồi các cây hoa sẽ dần lụi. Thì hoa cúc mâm xôi lại có vô vàn các nụ hoa và cành nhỏ, lớp này lớn lên rồi lại đến lớp khác. Vì lẽ đó, thời gian trưng hoa được rất lâu. Sau tết đến cả mấy tháng trời hoa cúc mâm xôi vẫn tươi và nở rộ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, kỹ thuật chăm sóc cây cũng rất quan trọng. Hoa cúc mâm xôi không cần chăm quá đặc biệt nhưng cần phải tưới đủ nước, bón phân để hoa nở lâu hơn và tươi hơn. Ngoài ra, đây là cây trồng nền lý tưởng rất ưa nắng và phải được đón đủ nắng mới có thể tỏa sắc hương rực rỡ. Lưu ý được những điều này bạn có thể sở hữu được chậu cúc thật đẹp trong những ngày tết.
 >> Ngoài hoa cúc mâm xôi bạn có thể xem thêm các mẫu hoa bán tại Cửa hàng hoa Sakura Ninh Bình  tại đây