Cánh hoa sương đài và những điều cần lưu ý

Hầu hết các loại hoa hồng đều có một lớp cánh bảo vệ bên ngoài. Lớp cánh đó còn được gọi là cánh sương đài. Lớp cánh này có màu sậm hơn màu hoa, có loại xoăn hơn và thường cứng hơn rất nhiều với lớp cánh bên trong. Chính vì thế, cánh sương đài là một lớp “áo giáp” bảo vệ cho những cánh mỏng manh hơn. Khi bỏ bớt lớp cánh hoa này thì hoa sẽ mất đi lớp bệ đỡ, vô hình chung lại làm yếu đi các cánh bên trong vì chúng không còn điểm nào để “nương tựa”. Chính vì những đặc tính của cánh bảo vệ mà đa phần khách hàng sẽ nhầm lẫn cánh bảo vệ của hoa là cánh héo, cần ngắt đi hoặc hoa đó là hoa héo.

Hoa hồng có lớp cánh sương đài bảo vệ. Lớp cánh này màu sậm và cứng hơn lớp cánh bên trong.

Nhưng  những cánh đó chính là cánh giúp hoa hồng có thể tươi lâu hơn và có độ bền dài hơn, vì cánh bảo vệ như một phần đệm giữ cho hoa nở tự nhiên và bền , vì hoa sau khi nở sẽ bắt đầu sẽ mềm cánh từ từ  đến khi ngã màu nhạt đi và tàn.

Nhìn trực diện hoa hồng có lớp cánh bảo vệ

 

Nhìn trực diện hoa không có lớp cánh bảo vệ

Những hoa có cánh bảo vệ sẽ có độ bền cao hơn ( từ 4-6 ngày, ở nhiệt độ –  môi trường mát và được thay nước đầy đủ), còn những hoa bị ngắt đi cánh bảo vệ hoa sẽ nhanh tàn hơn (thời gian từ 3-4 ngày ).

Chính vì thế , chúng tôi khuyến khích quý khách hàng giữ cánh bảo vệ cho hoa để có độ bền lí tưởng nhất.

Quý khách có thể yêu cầu shop bỏ lớp cánh bảo vệ này trong phần ghi chú đơn hàng hoặc trực tiếp yêu cầu nhân viên sale khi đặt hoa.

Hoa có lớp cánh bảo vệ khi nhìn nghiêng
Hoa không có lớp cánh bảo vệ khi nhìn nghiêng.

(*)Lưu ý: Nếu bạn giữ lớp cánh ngoài thì các cánh hoa cứng cáp, chậm nở, bền lâu hơn. Nếu bạn bỏ lớp cánh ngoài, hoa sẽ mau nở và ko bền. Shop khuyến khích bạn nên giữ lại lớp cánh bảo vệ này

 

Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây