Cách dưỡng phục hồi hoa lan hồ điệp sau chơi Tết

 Hoa lan hồ điệp có chơi được sau tết không ? 

 Lan hồ điệp đang trở thành xu hướng chơi hoa ở Việt Nam, đặc biệt là vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, bởi trong tất cả các loại hoa lan, hồ điệp là loại lan có sức sống mãnh liệt và thời gian tươi lâu nhất. So với việc mua hoa tươi về cắm trong những ngày Tết thì hồ điệp chậu nổi trội hơn về cả tính kinh tế, vẻ đẹp sang trọng, tao nhã và sự tiện lợi.Tuy nhiên, lan hồ điệp là loại cây ưa khí hậu ôn đới, cây chỉ hình thành vòi hoa khi có kiểu khí hậu lạnh nên việc trồng, chăm sóc lan hồ điệp sau Tết đòi hỏi phải có kỹ thuật và thời gian. Trong khi sau Tết, nhiều gia đình lại thường quên hoặc chăm sóc lan không chu đáo, vì thế phần lớn lan bị chết hoặc không thể phát triển. Sau khi chưng hoa lan hồ điệp chơi hết Tết ( Lan hồ điệp có thể nở khoảng 1,5-2 tháng sau khi trưng bày Tết mới tàn), đa phần hoa đã tàn. Nếu không kịp thời xử lý chăm sóc đúng kỹ thuật thì cây hoa lan rất dễ suy yếu khó phục hồi, hoặc có thể bị chết.  Nếu muốn tiếp tục chơi lan hồ điệp vào Tết năm tới, người chơi hoa cần có một phương pháp trồng, chăm sóc lan hồ điệp sau Tết hợp lý. Muốn cho cây sống sót và nhanh phục hồi, ta nên dỡ chậu lan ra thành từng cây một để trồng và chăm sóc.
lan hồ điệp ninh bình

 Cách dưỡng phục hồi hoa lan hồ điệp

Sau đây Cửa hàng hoa lan hồ điệp Sakura Ninh Bình xin cung cấp cho quý khách cẩm nang chăm sóc để tham khảo:

1.Ánh sáng: hãy để hoa lan hồ điệp ở nơi có ánh sáng. Đặt bên cạnh cửa sổ,nơi có ánh sáng rải rác, nhưng tránh ánh sáng trực tiếp. Hoa lan Hồ Điệp không thích hợp với ánh sáng chiếu vào lá, nó sẽ làm cho lá bị héo.

2.Nhiệt độ: Hoa Lan Hồ Điệp vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ. Cố gắng tránh những tác hại gây lạnh (dưới 15 độ C), cũng như tránh nhiệt độ cao(trên 28 độ C) 

3.Ethylence: tránh để cùng với các loại trái cây, cũng như tránh các loại khói

4.Tưới nước: phụ thuộc vào chất liệu trồng, nếu là vỏ thông, cần tưới nước 2 lần một tuần, mỗi lần 100ml nước trở lên. Nếu chất trồng là rêu, chỉ tưới nước 1 lần 1 tuần. Khi bạn tưới nước, nhớ đừng tưới lên hoa, tưới nước trực tiếp lên rễ sẽ tốt hơn. Nếu hoa dính nước, sẽ làm cho hoa dễ rụng hoặc héo.

5.Nơi đặt: nếu vị trí đặt hoa gần cửa trước, cố gắng đừng đặt quá gần cửa tự động. Việc thường xuyên thay đổi nhiệt độ và gió liên tục, sẽ gây ra tình trạng hoa không ổn đinh.

6.Gió: bất kể là máy điều hoa nhiệt độ hay gió tự nhiên, cố gắng tránh thổi trực tiếp vào hoa và cây. 

7.Trang trí trong chậu: Nếu bạn dự định thiết kế 1 chậu hoa, chúng tôi kiến nghị không tháo bỏ rễ, bạn có thể bóp chậu nhựa mềm (chậu nhựa bọc quanh rễ) để vừa với chậu sứ mà bạn muốn trang trí.

lan hồ điệp ninh bình

 >> Xem thêm các mẫu hoa bán tại Cửa hàng hoa Sakura Ninh Bình  tại đây