Cách dưỡng hoa tươi, chậu cây bền lâu sau khi mua về

Hướng dẫn sử dụng thuốc dưỡng hoa

Cách sử dụng : 1 gói pha với 1 lít nước *(nước dưỡng hoa) khuấy đều châm vào bình hoặc foam.

Nhiệt dộ, không gian bảo quản hoa tốt nhất là từ 18°C – 23°C

Không phun sương nước lên mặt hoa để tránh bị úng và làm thâm cánh hoa.cách dưỡng chăm sóc hoa cẩm tú cầu

HOA TƯƠI 

 Với hoa bó thì mỗi bó hoa của Sakura Flowers đều được bọc gốc kĩ lưỡng theo kĩ thuật riêng của Sakura Flowers, với lượng nước đủ nuôi hoa trong thời gian khoảng 1 ngày. Để giữ hoa lâu, các bạn có thể tháo lớp giấy gói, cắt gốc hoa và đặt hoa vào trong bình có nước dưỡng hoa

 Với thiết kế hoa dạng cắm thả tự nhiên thì sau 2 ngày mua hoa về các bạn nên vệ sinh bình hoa thật sạch, cắt gốc xéo và châm nước dưỡng hoa để tăng thêm độ bền cho hoa.

 Với hoa kệ thì các bạn nên phun sương nước lên mặt hoa nếu để hoa ngoài trời hoặc không gian mở.cách dưỡng hoa tươi bền lâucách dưỡng hoa tươi bền lâu

 HOA LAN HỒ ĐIỆP 

Các yếu tố dưỡng hoa :

Ánh sáng

 Những chậu lan khi bạn mua mang về trưng bày trong ngôi nhà của bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…

Nhiệt độ

 Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 21 – 32 độ C. Độ ẩm trong khoảng 60 – 80%. 

Cách tưới nước

  Nên tưới hoa vào buổi sáng, trước khi tưới nên xem chậu Lan có bị thiếu nước nhiều hay không để cung cấp nước vừa đủ cho cây. Không được tưới phun lên cánh hoa, như vậy hoa dể bị đốm và nhanh tàn, nếu trên hoa bị bám bụi thì các bạn có thể dùng nước tưới phun lên hoa cho bụi trôi theo nước. Chú ý khi tưới nên tưới vào gốc, nếu lá bị ướt nên làm khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá sẽ dễ làm cho lan Hồ Điệp bị thối lá…

  Định kỳ 7 ngày/ lần cho mùa Hè, và 10 ngày/ lần cho mùa Đông.

Độ bền

Nếu chăm sóc hoa đúng cách theo hướng dẫn trên thì hoa có thể có độ bên như sau : 

 

  • Lan Hồ Điệp size lớn:

 

– Loại Premium: 3-6 tuần

 

– Loại A: 2-3 tuần:

 

  • Lan Hồ Điệp size mini

 

– Loại Premium: 2-3 tuần

 

– Loại A: 1-2 tuần

lan hồ điệp ninh bình

SEN ĐÁ, XƯƠNG RỒNG

Lượng nước và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng, sen đá. Nguyên tắc chung mỗi khi tưới, cần quan sát đất trồng khô hẳn rồi mới tưới nước thêm. 

Lượng nước sử dụng trong một lần không quá nhiều, chỉ cần vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, làm ẩm khoảng 3/4 đất trong chậu.

Không nên tưới nước trực tiếp lên cây, tốt nhất là tưới từ từ vào đất.

Ánh sáng và không khí: Xương rồng và sen đá là những loại cây ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời buổi sáng. Cây xương rồng cần nhận ít nhất 50% lượng ánh sáng mặt trời ban ngày chiếu trực tiếp vào (khoảng 6 tiếng đồng hồ một ngày).

Nên đặt cây ở bàn học, bàn làm việc, phơi nắng ít nhất 2-3 ngày một lần, mỗi lần 4-5 tiếng đồng hồ vào buổi sáng là tốt nhất.

Khi chăm sóc, nên quan sát lá để biết cây có thiếu nắng hay không.

Biểu hiện thông thường của tình trạng thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

Khi đó nên tăng cường cho cây tắm nắng nhiều hơn.

hộp cây hoa đá ninh bình

CÂY KHÔNG KHÍ

Chăm sóc cây không khí dựa vào sắc thái thể hiện trên cây. Đối với các cây không khí có lá cứng, màu xám, nhạt, cần nhiều ánh sáng và ít nước hơn. Loại cây mềm hơn, có màu xanh, đòi hỏi ít ánh sáng và nhiều nước hơn.

chậu cây dương xỉ mini ninh bình

Tránh ánh nắng trực tiếp:

Cây không khí sống tốt với môi trường ánh nắng gián tiếp. Những ánh sáng gián tiếp bao gồm: ánh sáng trong nhà, ánh sáng huỳnh quang. Có thể để trên bệ cửa sổ nếu khu vực cửa sổ có màn chắn tránh nắng. Hãy nhớ, ánh nắng trực tiếp nhưng không quá gay gắt cũng có thể gây hại cho cây không khí.

Đừng để chúng khô:

Những loại cây không khí, đặc biệt là những cây có màu xanh, sẽ rất cần được phun sương. Chỉ có độ ẩm trong không khí là không đủ, lá cây cần tiếp xúc với nước để chúng có thể chuyển đến nuôi dưỡng các bộ phận khác của cây. Trong tự nhiên, chúng thường dùng không khí ẩm, sương mù, sương sớm để duy trì lượng nước cho cây sống. Tại nhà, chúng tôi khuyến khích bạn đặt chúng vào bồn rửa trong nhà bếp, cho nước chảy nhẹ trong khoảng 2-3 phút để cây có đủ nước. Không nên sử dụng nước cất vì trong nước cất có chất hấp thụ chất dinh dưỡng từ cây.

Đối với cây không khí sống trong nhà, nên tưới 2-3 lần/tuần, thực hiện 3-4 lần/tuần đối với cây không khí sống ngoài trời. Không chỉ phun sương là đủ, cây không khí cần được ngâm nước một cách thường xuyên.

chậu cây dương xỉ mini ninh bình

Tránh tiếp xúc với không khí quá lạnh:

Không khí quá lạnh sẽ khiến cây không khí chết do không có độ ẩm thích hợp. Vốn dĩ được sống trong môi trường nóng, khoảng 40ºC, vì thế khi đưa vào môi trường cây cảnh, đặc biệt là môi trường nội thất, quá lạnh sẽ không làm cây thích nghi được.

Bón phân là điều hoàn toàn không cần thiết

Cây không khí rất nhạy cảm với phân bón, đôi khi phân bón có thể giết chết chúng. Nếu cần thiết phải bón phân, hãy bón với chỉ 1/4 hàm lượng phân bón thông thường. Việc bón phân cũng có thể kích thích cây ra hoa, hoặc mọc thêm nhiều cây con. Tránh bón phân có chứa Ure.

cây lan ý ninh bình

>> Xem thêm một số loại cây hoa đang được bán ở Sakura Flower tại đây