Cách dưỡng chăm sóc hoa tuyết mai bền lâu

 Hoa tuyết mai là một loại hoa nhập khẩu khá được yêu thích trong thời gian gần đây. Hoa mang vẻ đẹp mong manh, thuần khiết nên chiếm được cảm tình của nhiều người. Hãy cùng siêu thị hoa tươi sakura ninh bình tìm hiểu qua một số nét chính cũng như ý nghĩa hoa tuyết mai.

Đặc điểm loài hoa tuyết mai

Thời gian gần đây, vào các dịp Tết thường thấy xuất hiện một loài hoa màu trắng, nhỏ nhắn, được nhiều người mua về trang trí. Có thể, bạn đã từng gặp qua nhưng chưa biết được tên của chúng. Loài hoa đó có tên là tuyết mai.

Đây là loại hoa có xuất xứ từ Trung Quốc. Hoa thường nở vào thời gian cuối mùa đông, đầu mùa xuân.

Mỗi cành hoa có chiều dài trong khoảng từ 1,2m đến 1,5m. Hoa có 5 cánh, màu trắng muốt, nhỏ li ti, rất xinh xắn. Hoa và lá mọc dọc theo cành với mật độ dày đặc. Vì vậy, tuy hoa và lá đều có kích thước nhỏ, nhưng tổng thể cả cành hoa rất xum xuê và thu hút.

Loại hoa này có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Chính vì vậy, bên cạnh vẻ đẹp mắt, hương thơm cũng chính là điểm thu hút của tuyết mai.

hoa tuyết mai ninh bình

Ý nghĩa hoa tuyết mai 

Tuyết mai có màu trắng tinh khôi. Do đó, hoa thể hiện cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao.

Với vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao mà cũng rất quý phái, tuyết mai được nhiều người lựa chọn cho mục đích trang trí. Để có một bình hoa đẹp chưng trong nhà, trước tiên ta phải chọn được những cành hoa đẹp. Vậy, cách chọn tuyết mai như thế nào ?

Khi chọn mua hoa tuyết mai, bạn không nên chọn những cành mà hoa đã nở bung nhiều. Như vậy, hoa sẽ nhanh tàn, và thời gian bạn chưng sẽ không được bao lâu. Thay vào đó, bạn nên chọn mua những cành hoa có cả nụ và hoa. Như vậy, thời gian chưng hoa sẽ được lâu hơn và tổng thể bình hoa của bạn cũng sẽ hài hòa và đẹp hơn.

Bên cạnh đó, cần lưu ý chọn những cành có hoa và nụ mọc đều, khắp cả cành từ trên xuống dưới. Một điểm đặc biệt quan trọng là phải lựa những cành có nụ, hoa và lá đều tươi. Không chọn những cành bị dập, bị héo.

Một chú ý nho nhỏ nữa là bạn nên chọn những cành hoa có độ dài, ngắn, cong thẳng khác nhau. Như vậy, khi cắm vào bình hay lọ, sẽ có hiệu ứng trang trí cao hơn, tạo nên tổng thể hài hòa và đẹp mắt hơn.

hoa tuyết mai ninh bình

Cách giữ cho hoa tuyết mai được tươi lâu

Việc chọn được những bông hoa đẹp và cắm ra những lọ hoa ưng ý là rất quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng không kém là làm sao giữ cho những bình hoa ấy được tươi thật lâu.

Vì đây là loại hoa thân gỗ, khó hút nước, bạn nên cắt gốc cành chéo 45 độ rồi chẻ đôi gốc ra để tăng khả năng hút nước cho cành.

Để hoa trong bình được tươi lâu hơn, bạn nên thay nước bình hoa với tần suất khoảng 1 đến 2 ngày một lần.

Bên cạnh đó, bạn nên đặt bình hoa ở những nơi đủ điều kiện ánh sáng, thoáng, mát. Cần đổ thêm nước vào bình khi thấy có dấu hiệu hoa, lá bị héo, rụng.

Trên đây là một số thông tin và những điều cần lưu ý về hoa tuyết mai. Hy vọng các bạn sẽ chọn và cắm cho mình được những lọ hoa thật đẹp, thật ưng ý.

tuyết mai hoa chơi tết ninh bình

>> Xem thêm các mẫu hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây