Cách dưỡng chăm sóc hoa thanh liễu tươi lâu

 Hoa thanh liễu là loại hoa nhập khẩu có nguồn gốc từ Australia. Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, dễ thương cùng mùi thơm dịu nhẹ, hoa thanh liễu đang là một trong những sản phẩm được đặt nhiều dịp tết tại Sakura. Hoa rất lâu tàn và mang nhiều ý nghĩa, bạn có thể chưng qua cả tết mà không lo hoa héo úa nếu biết cách chăm sóc. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin chăm sóc hoa thanh liễu cho bạn.

Hoa thanh liễu có bền không ?

 Hoa thanh liễu là một loại hoa rất bền. Trong điều kiện bình thường, một cành hoa thanh liễu sau khi cắt có thể trưng được trong khoảng thời gian từ 3-4 tuần. Có thể thấy, so với hầu hết các loại hoa như hoa hồng, cẩm chướng hay hướng dương, thời gian nở của hoa thanh liễu lâu hơn từ 3-4 lần.

hoa thanh liễu ninh bình Cách cắm hoa thanh liễu tươi lâu

Cũng giống như hầu hết loại hoa khác, để giữ cho hoa thanh liễu tươi lâu sau khi cắm, bạn cũng có thể áp dụng những bước đơn giản dưới đây.

 

Bước 1: Rửa sạch bình cắm hoa với nước rửa chén và để thật khô trước khi cắm.

Bước 2: Tỉa sạch lá ở phần dưới của cành hoa và cắt vát cành hoa một góc 45 độ để hoa có thể hút được nhiều nước nhất có thể.

Bước 3: Cắm hoa bằng nước ấm có nhiệt độ khoảng 40-42 độ.

Bước 4: Thay nước cắm hoa thường xuyên mỗi ngày để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

hoa thanh liễu ninh bình

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như cho thêm một chút nước cốt chanh, thuốc tẩy, nước súc miệng hoặc một viên thuốc aspirin vào trong nước cắm hoa để giữ cho hoa thanh liễu tươi lâu hơn. Các dung dịch này có tác dụng làm sạch nước cắm hoa và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại qua đó giúp giữ cho hoa thanh liễu được tươi lâu hơn.

Vì là hoa nhập khẩu, chính vì thế hoa thanh liễu có giá khá cao so với các loại hoa khác. Mặc dù có giá khá cao, nhưng hoa thanh liễu vẫn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hoa thanh liễu chủ yếu được lựa chọn để làm hoa tặng sinh nhật vợ, bạn gái hoặc những người thân thiết. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những loại hoa trưng nhà dịp Tết đang được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Mua hoa thanh liễu ở đâu tại Ninh Bình?

 Tại ninh bình bạn có thể mua hoa thanh liễu tại cửa hàng Sakura Flower. Khi mua tại đây hoa đã được sơ chế theo đúng quy trình bảo quản giúp hoa tươi lâu hơn, khi mua tại Sakura sẽ giúp bạn lược bớt các bước chăm sóc khi mua về, bạn chỉ cần thay nước thường xuyên và theo dõi hoa, nếu có vấn đề cần thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể mua hoa trực tiếp tại số 97 Lê Đại Hành, Phường Thanh Bình, Tp Ninh Bình hoặc đặt mua tại hệ thống hoadepsakura.com qua app Sakura Flower trên hai nền tảng IOS và Android.

hoa thanh liễu ninh bình

>> Xem thêm các loại hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây

>> Xem thêm các mẫu hoa bó, hoa lẵng, hoa kệ của chúng tôi tại đây