Các loại lan hồ điệp ở Việt Nam

 Lan hồ điệp là một trong những loại hoa lan phổ biến và thường gặp nhất tại Việt Nam. Loài hoa lan này rất được ưa chuộng để trưng nhà trong dịp lễ Tết hoặc làm quà tặng đối tác, bạn bè trong những dịp sinh nhật, khai trương. Hoa lan hồ điệp có 2 loại đó là đại hồ điệp và tiểu hồ điệp. Mỗi loại lan hồ điệp lại sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt.

Các loại lan hồ điệp thường gặp tại Việt Nam

Hoa lan đại hồ điệp

hoa lan đại hồ điệp

Đại hồ điệp là loại lan hồ điệp được trồng công nghiệp và thường gặp nhất tại Việt Nam. Hoa lan đại hồ điệp có cánh hoa to từ 7-10cm, mỗi cành hoa thường có kích thước từ 40-60cm. Đại hồ điệp thường được dùng để làm quà tặng khai trương hoặc để trưng nhà trong dịp Tết Nguyên Đán. Giá của mỗi cành hoa lan đại hồ điệp thường giao động trong khoảng từ 180-300k tùy theo mùa. Các màu sắc phổ biến nhất của đại hồ điệp là tím, trắng, vàng, hồng….

Lan hồ điệp mini (tiểu hồ điệp)

hoa lan tiểu hồ điệp

Hoa lan hồ điệp mini hay còn được gọi là tiểu hồ điệp hay hồ điệp nhí, là loại lan rừng có kích thước nhỏ, mỗi cánh hoa thường có kích thước chỉ từ 1-2 cm, cành hoa thường dài tối đa khoảng 30-40cm. Đây là một trong  những loại lan rừng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ sở hữu màu sắc đa dạng, đẹp mắt, hoa lan tiểu hồ điệp cũng có kiểu dáng độc đáo. Chính vì thế, hoa lan hồ điệp mini thường có giá thành đắt hơn so với đại hồ điệp. Hoa lan hồ điệp mini được sử dụng chủ yếu để trưng nhà trong dịp lễ tết, hoặc làm hoa tặng sinh nhật đối tác hay những người lớn tuổi.

Lan hồ điệp ra hoa mấy lần một năm

Hoa lan hồ điệp ra hoa khoảng 3-4 lần trong 1 năm, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và khí hậu nơi trồng hoa. Thời gian ra hoa khá lâu và thường kéo dài trong khoảng 1 tháng, hoặc thậm chí có thể dài hơn nếu như bạn biết cách chăm sóc.

lan hồ điệp ninh bình

Lan hồ điệp nở hoa khi nào

Hoa lan hồ điệp là một trong những loài nở hoa quanh năm. Tuy nhiên, mùa nở chính và đẹp nhất của loài hoa này là từ tháng 12 năm trước cho đến khoảng tháng 5 năm sau. Chính vì thế, hoa lan hồ điệp trở thành một trong những loại hoa trưng tết rất phổ biến trong những năm gần đây.

lan hồ điệp ninh bình

Còn nếu tính từ thời điểm bắt đầu trồng hoa, hoa lan hồ điệp sẽ bắt đầu quá trình ra hoa sau khoảng từ 18-24 tháng, sau khi cây lan hồ điệp ra được khoảng từ 4-6 lá, mỗi lá rộng khoảng 25cm. Quá trình ra hoa này sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng từ 1-2 tháng.

>> Xem thêm các loài hoa bán tại siêu thị hoa tươi ninh bình sakura tại đây