6 cách sử dụng hoa oải hương thơm nhà, sạch không khí

6 cách sử dụng hoa oải hương thơm nhà, sạch không khí

Oải hương được coi là “nữ hoàng hoa khô”, khi mà những công dụng của vị “nữ  hoàng” này khiến bạn giật mình. Có “ngoại hình” ưa nhìn với màu tím dễ chiu, kèm thêm đó là mùi hương thoang thoảng thì Oải hương xứng đáng với danh hiệu của mình.

Hoa oải hương là một trong những loại thảo mộc được yêu thích nhất và là biểu tượng cổ xưa tượng trưng cho sự tinh khiết với vô số ứng dụng trong phong thủy. Chuyên gia phong thủy Rodika TChi cho biết cô là một fan lớn của loài hoa này, và luôn luôn mang theo một chai nhỏ tinh dầu hoa oải hương bên mình. Cô thường sử dụng nó để làm mới năng lượng của mình khi đi du lịch hay khi phải làm việc nhiều với máy tính. Cô cũng để nhiều bó hoa oải hương khô xung quanh nhà, và sử dụng hoa oải hương để làm quà tặng, thanh lọc đá phong thủy,…

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 1

Có rất nhiều cách để mang năng lượng thanh khiết của hoa oải hương vào nhà của bạn và nhận các lợi ích từ đặc tính chữa bệnh của nó. Nếu bạn chưa biết sử dụng loại thảo dược tuyệt vời này như thế nào thì 12 lời khuyên sau sẽ giúp bạn làm điều đó. Tôi hứa rằng một khi bạn trải nghiệm những năng lượng chữa bệnh của hoa oải hương, bạn sẽ luôn muốn có nó bên mình.

1. Lẵng hoa oải hương

Cách dễ nhất để thanh lọc không gian sống là trang trí nhà bằng những bó hoa oải hương. Chuyên gia phong thủy Rodika thường hay bày hoa oải hương với những chiếc bình sứ trắng vì màu trắng tinh khiết của mình sẽ tăng thêm tác dụng hóa giải tà khí. Bạn nên chọn những gì tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hoa oải hương thích hợp bày ở tất cả các phòng – từ phòng khách, phòng ngủ cho đến cả nhà tắm. Và quan niệm ‘hoa khô không tốt cho phong thủy’ chắc chắn không áp dụng cho hoa oải hương.

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 2

2. Trang trí nhà bằng oải hương

Bạn cũng có thể sử dụng hoa oải hương để trang trí xung quanh ngôi nhà. Một nhành hoa oải hương khẽ khàng kẹp trong trang sách, hay màu tím mộng mơ trải xung quanh khay trà. Bạn không nên giới hạn sự sáng tạo của mình với hoa oải hương khi trang trí nhà – khi đó bạn sẽ cảm thấy tự do để tận hưởng luồng không khí thanh khiết hương hoa.

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 3

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 4

3. Làm túi thơm hoa oải hương

Túi Lavender là một cách rất dễ để thanh lọc nguồn năng lượng tà khí quanh nhà và cơ thể bạn. Chẳng cần phải mua sẵn ngoài siêu thị với đủ mùi hương liệu, bạn chỉ cần chuẩn bị một túi vải nhỏ (tốt nhất là các loại vải tự nhiên như cotton hoặc lụa) và cho hoa oải hương vào. Đặt túi hoa oải hương trong tủ lạnh, dưới gối, trong ngăn kéo, túi du lịch, vv Bạn thậm chí có thể cho vào máy giặt làm thơm quần áo khi đến bước sấy khô.

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 5

4. Nến thơm hoa oải hương

Để gắn kết tình cảm vợ chồng, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người nên bày một cặp nến trong phòng. Nến thơm hoa oải hương không chỉ thu hút nguồn sinh khí, tăng chất lượng cuộc yêu, mà còn có tác dụng an thần, chữa bệnh. Tuy nhiên khi mua nến hoa oải hương cần chú ý đọc kĩ để chọn được loại nến chứa tinh dầu hoa oải hương tinh khiết, thay vì dùng chất nhân tạo độc hại.

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 6

5. Tinh dầu hoa oải hương nguyên chất

Có rất nhiều nhà cung cấp sản xuất tinh dầu hoa oải hương và bạn đừng ngại ngần thử dầu hoa oải hương từ các công ty khác nhau và trải nghiệm sự khác biệt. Hít hà mùi hương hoa oải hương, cũng như sử dụng một vài giọt tinh dầu hoa oải hương để massage có thể giúp bạn giải tỏa mỏi mệt. Chuyên gia phong thủy Rodika thường sử dụng thay nước hoa.

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 7

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 8

6. Tinh dầu xịt phòng oải hương

Xịt tinh dầu oải hương vào không khí là cách nhanh chóng để thanh tẩy năng lượng trong phòng rộng nhanh nhất. Bạn có thể mua sẵn chai xịt phòng hoặc có thể tự chế. Tận dụng tinh dầu hoa oải hương nguyên chất, bạn cho 15-20 giọt vào chai nước sạch 100ml có vòi xịt. Mỗi khi cần sử dụng, chỉ cần lắc nhẹ và xịt khắp trong phòng. Hương hoa sẽ lưu lại lâu hơn trên rèm cửa, sofa,…

6 cach su dung hoa oai huong thom nha, sach khong khi - 9

Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây