2020 VÀ NHỮNG THAY ĐỔI CỦA SAKURA FLOWER

Năm 2020 là một năm đầy biến động về tình hình kinh tế nói chung. Bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nền kinh tế trong và ngoài nước có những biến động không nhỏ. Sakura Flower tuy mới chỉ là một tiệm hoa nhỏ, nhưng cũng không nằm khỏi vòng xoáy ấy. Nhưng với những định hướng dài lâu, Sakura Flower dần có sự thay đổi để thích nghi và phù hợp nhằm mang lại trải nghiệm tích cực nhất cho khách hàng.
 
Đầu tiên là thay đổi về nhận diện thương hiệu. Hình ảnh hoa anh đào (Sakura Flower) vẫn xuyên suốt trong những thiết kế của Sakura. Tuy nhiên để chuẩn bị những bước đệm cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đi đến quyết định thay lại chiếc áo đẹp hơn, rộng rãi và phù hợp hơn với Sakura Flower. Chúng tôi vẫn giữ lại giá trị đến cộng đồng và khách hàng là Trao gửi yêu thương, đó là cầu nối truyền tải thông điệp của người gửi hoa đến người được tặng. Bằng tất cả chân thành, nhiệt huyết, sự tận tâm và tỉ mỉ, chúng tôi đặt chất lượng lên hàng đầu và giữ trọn triết lí giá trị ấy.
Sakura Flower cũng thay đổi về đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên. Với nguồn nhân sự luôn được đào tạo, tìm hiểu sâu để tư vấn tận tâm, chu đáo và chuyên nghiệp, tất cả vì mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Hệ thống vận hành tại Sakura Flower cũng đang được nâng cấp. Tiệm cận với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, chúng tôi áp dụng công nghệ để khách hàng cảm nhận được sự tiện ích khi mua sắm tại cửa hàng. Tuy đang trong thời gian nghiên cứu, sẽ sớm đưa vào triển khai nhưng đó là mục tiêu chúng tôi sẽ hoàn thiện trong năm 2020.
 
Những thay đổi tuy không lớn lao tại Sakura Flower, nhưng cũng là cái nhìn thể hiện rằng chúng tôi luôn cố gắng để đáp ứng tốt hơn cho quý khách hàng.
Chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt thành và chất lượng. Rất mong được mọi người tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới.
CEO Đỗ Trung Hiếu – từ Sakura Flower.
Xem thêm các mẫu hoa tươi ninh bình của Sakura tại đây